Loại gỗ Cẩm nào tốt nhất? Có nên sử dụng gỗ cẩm lai để làm đồ nội thất không?

Có các loại gỗ cẩm sau: cẩm lai, cẩm thị, cẩm chỉ và cẩm sừng.

Ta có thể dựa vào các đặc tính của gỗ để phân biệt từng loại gỗ cẩm cụ thể là:

 - Dựa vào màu sắc và vân gỗ: cẩm thị có vân gỗ to, rõ nét và đẹp vân gỗ có màu đen đan xen với màu vàng nâu giống với màu vân của gỗ cẩm chỉ.

Gỗ cẩm thị ( ảnh internet )

Khúc gỗ cẩm chỉ ( ảnh internet )

 - Tuy nhiên gỗ cẩm chỉ có vân nhỏ hơn so với gỗ cẩm thị, vân gỗ chạy dọc theo thân cây rất đều và đẹp.

 - Gỗ cẩm sừng thường có vân rất nhỏ với một màu đen sẩm đặc trưng tựa như gỗ mun.

Tượng Đạt Ma gỗ cẩm sừng nguyên khối.

 - Gỗ cẩm lai thường có màu sắc khác biệt hẳn so với những loại cẩm khác có thể là vàng nâu hay đỏ nâu, vân gỗ rõ nét nhất trong các loại cẩm. Gỗ cẩm lai là loại gỗ thuộc nhóm IA - nhóm gỗ được bảo tồn và cảnh báo của thế giới. Cẩm Lai là cây gỗ quý, được dùng để đóng đồ đạc cao cấp như giường, tủ, bàn ghế, làm đồ mỹ nghệ, trang trí và đồ tiện khảm.

Tượng heo gỗ cẩm lai nguyên khối.

Trong những loại gỗ cẩm thì cẩm lai có gỗ đanh, vân đẹp và giữ màu sắc rất tốt với thời gian...nếu nói về tính chất độ bền đẹp thì cẩm lai còn vượt chội hơn cả gỗ trắc. Chính bởi sự quý hiếm và chất liệu cực kì tốt mà gỗ cẩm thường được dùng để làm đồ gỗ trang trí nội thất hay chế tác đồ mỹ nghệ cao cấp nhiều nhất hiện nay.

Nếu như bạn là một người yêu thích những món đồ nội thất gỗ cao cấp với màu sắc tự nhiên, đường vân gỗ đẹp và sắc nét thì lựa chọn gỗ Cẩm Lai sẽ là điều tuyệt vời nhất. Ngoài khả năng thể hiện đẳng cấp cho gia chủ, đồ nội thất gỗ Cẩm Lai còn giúp không gian trở nên bừng sáng, thoải mái và vô cùng hiện đại. Đặc biệt, các sản phẩm nội thất gỗ Cẩm Lai cao cấp nguyên khối, đúng với chủng loại gỗ còn giúp người dùng an tâm trong quá trình sử dụng bởi độ bền bỉ lâu dài và giá trị cao.

Vân gỗ cẩm lai rất đẹp và sắc nét.

=>> Trong các loại gỗ cẩm thì gỗ cẩm lai luôn được đưa lên hàng đầu vì giá trị gỗ mang lại rất cao, đặc biệt các bức tượng gỗ, tranh gỗ hay đồ nội thất,.. ngày nay được rất nhiều người ưu tiên đặt làm bằng gỗ cẩm lai, tiêu biểu là các sản phẩm như tượng hay lộc bình như quý vị xem ở trên bài viết, khi để trong nhà vừa sang trọng vừa mang ý nghĩa phong thủy quan trọng đối với ngôi nhà mang lại may mắn, tấn tài tấn lộc.

* Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ:

- Hotline/zalo: 0986 19 19 19

* Quý khách hàng gần khu vực Thanh Trì muốn biết thêm thông tin và chi tiết các sản phẩm khác, mới nhất hiện nay tới địa chỉ:

-Tại: Số 70 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội.

*Quý khách hàng ở xa có thể đặt hàng và tham khảo các sản phẩm khác:

-TẠI ĐÂY

https://langnghedonggiao.vn/

Được đăng vào

Viết bình luận