Kinh nghiệm vàng khi chọn tượng gỗ phong thủy

Nhằm đáp ứng nhu cầu phong phú của người chơi tượng, tượng gỗ  được điêu khắc với nhiều kiểu dáng, màu sắc và chất liệu gỗ quý khác nhau tạo nên sự đa dạng và phong phú tượng gỗ. Tuy nhiên, cũng chính bởi sự đa dạng của tượng gỗ này đã gây vô số khó khăn cho người chơi khi chọn tượng gỗ phong thủy. Không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm và kiến thức để chọn được tượng gỗ đẹp và chất lượng nhất. Nghệ thuật chơi tượng gỗ là một môn nghệ thuật với nhiều tinh hoa và đòi hỏi sự tỉ mỉ quan sát, cảm nhận “cái hồn” gỗ sâu sắc của người chơi. Nếu thiếu hiểu biết khi chọn tượng gỗ dễ dẫn đến mua phải tượng gỗ thiếu “Hồn”, thậm chí mua nhầm tượng gỗ giả, kém chất lượng. Bằng nhiều năm kinh nghiệm chơi gỗ của mình, tượng gỗ phong thủy xin chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm chọn tượng gỗ mỹ nghệ đẹp, chất lượng và giá cả hợp lý nhất.

Chọn tượng gỗ phong thủy – Môn nghệ thuật chơi đồ gỗ tinh tế

     Không phải ngẫu nhiên mà tượng gỗ  còn được gọi là tượng gỗ nghệ thuật. Bởi lẽ, chơi tượng gỗ  cũng giống như một môn nghệ thuật, chỉ những nghệ sĩ hiểu được “Hồn gỗ” mới thấy được vẻ đẹp của tác phẩm điêu khắc gỗ.

     Tuy nhiên, cũng giống như bất kì môn nghệ thuật nào khác, người chơi có thể dần dần tích lũy kinh nghiệm để chọn được tác phẩm yêu thích ngày càng hoàn hảo hơn. Đối với tượng gỗ , nếu bạn là một dân đam mê gỗ mới bước vào nghề thì đừng quên 3 nguyên tắc cơ bản sau:

Chọn tượng gỗ  tại địa chỉ bán hàng uy tín:

     Hiện nay, các cơ sở cung cấp tượng gỗ  gần như “mọc” lên khắp từ Bắc chí Nam. Đặc biệt, những vùng rừng núi như: Gia Lai, Kon-tum,…không thiếu cơ sở điêu khắc và mua bán tượng gỗ. Cũng chính vì lẽ đó, việc chọn lựa tượng gỗ  trở thành thách thức lớn cho người chơi.

     Đối với người mới bắt đầu chơi tượng gỗ thì việc chọn lựa cơ sở bán tượng gỗ uy tín là điều kiện hết sức cần thiết. Bởi lẽ, tại những cửa hàng này bạn không chỉ được cung cấp thêm kiến thức về tượng gỗ phong thủy mà còn được sở hữu những sản phẩm chất lượng.

Chọn tượng gỗ còn nguyên mộc

     Đây là một trong những kinh nghiệm vàng để chọn tượng gỗ  mà không phải ai cũng biết. Khi mua tượng gỗ còn nguyên mộc, chưa đánh bóng hay phun PU sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra tác phẩm điêu khắc này được làm từ gỗ gì, các lỗi sai và vết nứt của tượng.

     Nếu lựa chọn một tượng gỗ đã qua phun sơn, đánh bóng thì bạn sẽ khó nắm bắt được chất liệu gỗ, đồng thời các vết nứt cũng rất khó thấy. Do đó, mua tượng gỗ không còn nguyên mộc dễ bị lầm bởi hàng đã qua “Mông má” với giá thành cao hơn bình thường.

Tham khảo ý kiến của người đi trước 

     Kinh nghiệm chọn đồ gỗ đẹp không phải tích tắc mà có được. Nhiều người phải trải qua hàng chục năm chơi tượng gỗ mới có thể trở thành người chơi thực sự. Do đó, tham khảo ý kiến của những người quen am hiểu về tượng gỗ phong thủy, người từng chơi nhiều tượng gỗ hoặc thợ chuyên điêu khắc tượng gỗ,…sẽ giúp bạn có nhiều kiến thức hay.

      Những người có giàu kinh nghiệm trong việc chọn tượng gỗ  sẽ giúp bạn có nhiều lời khuyên hữu ích như: Mua tượng gỗ đẹp ở đâu, chọn tượng gỗ theo tiêu chí nào, thế nào là tượng gỗ đẹp,… Những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp nhận và thông hiểu hơn cả việc tìm hiểu trên internet.

Trên đây là những thông ti cơ bản để quý khách có thể hiểu thêm được phần nào về tượng gỗ phong thủy. để được tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi  click tại đây

Được đăng vào

Viết bình luận