Hướng đặt bàn làm việc tuổi Canh Ngọ 1990 tăng tài lộc

Theo phong thủy học, mỗi hướng đặt bàn làm việc đều được chi phối bởi những yếu tố phong thuỷ nhất định. Người sinh năm Canh Ngọ 1990 nên đặt bàn làm việc theo hướng nào tốt cho công danh sự nghiệp.
Sơ lược về người tuổi Canh Ngọ 1990
Năm sinh dương lịch: 1990
Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ
Quẻ mệnh: Khảm (Thuỷ)
Ngũ hành: Lộ bàng thổ (Đất giữa đường)
Người tuổi Ngọ có bản tính thông minh, nhanh nhạy, rất dễ đam mê, nhưng chóng chán nên công việc gần được lại hỏng. Tính thích xa cách bố mẹ, sống tự lập, tự do, tự tại rất sớm. Người tuổi Canh Ngọ có lòng tự tin cao, đối nhân xử thế tốt, tuổi trẻ đi đó đây, hao tán, trung niên khá dần. Người này tính tình ngay thẳng, tự trọng, khẳng khái. Người có phúc lớn, sinh giờ tốt thì làm quan và là người quan đức độ, liêm chính.

Về gia đạo mặc dù không được phần vui tươi cho lắm. Nhưng khi đã tạo được hạnh phúc, cuộc sống của bạn hoàn toàn êm đẹp và hưởng được sự êm ấm của gia đình. Bắt đầu vào tuổi 34 trở đi thì gia đình mới hoàn toàn tốt đẹp. Cửa nhà đổi thay nhiều lần, khang trang, dần dần to đẹp hơn.

Vị trí đặt bàn làm việc tuổi Canh Ngọ 1990
Với mỗi một bản mệnh nam/nữ lại có những hướng đặt bàn riêng biệt. Nam Canh Ngọ thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y).

Nữ Canh Ngọ thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt: Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Bắc (Thiên Y).

Cần lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn. Và hài hòa với các món nội thất văn phòng khác như tủ tài liệu… trong phòng làm việc tạo tổng thể thống nhất.
Người sinh năm Canh Ngọ có niên mệnh thuộc Thổ, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật với các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ vì màu vàng, màu vàng đất là màu bản, còn màu nâu đỏ, màu đỏ là màu tượng trưng cho hành Hỏa, theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ rất tốt cho người tuổi Canh Ngọ.
Lưu ý chung khi đặt bàn làm việc theo phong thủy
Bàn làm việc phải hướng ra cửa nhưng không đối diện với cửa ra vào. Với cách làm này theo kinh nghiệm của người xưa, làm cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh. (Cách bố trí này chỉ phù hợp khi một người một phòng, phía sau bàn không có cửa sổ. Ngoài ra để làm việc được hiệu quả cao bạn nên kết hợp với 1 chiếc ghế xoay tạo tự thế ngồi chắc chắn, ổn định).

Phía sau lưng người ngồi nên có điểm tựa: phong thuỷ cho rằng, sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “tựa sơn”. Cách bày đặt này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” phù trợ; đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Như vậy, trong bất kỳ trường hợp nào, rất kỵ kê bàn làm việc khi ngồi quay mặt vào tường.

Điều quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ. Bản thân điều đó thôi cũng đã tạo cho người sử dụng cảm giác dễ chịu, một tinh thần sảng khoái, tâm lý thoải mái thì mới có thể làm việc tốt hơn.

Các bài có liên quan:

Được đăng vào

Viết bình luận