Hướng Dẫn Chọn Tượng Di Lặc Bằng Gỗ Theo Phong Thủy

 Việc chọn tượng Di Lặc bằng gỗ phong thủy không phải đơn giản như mọi người vẫn nghĩ. Di Lặc là một vị bồ tát hiền từ và có khuôn mặt luôn cười, cũng tương đối dễ thờ cúng, tuy nhiên, việc lựa chọn một bức tượng phù hợp với phong thủy thì không đơn giản như vậy.

 Hãy cùng khám phá ngay cách chọn tượng Di Lặc gỗ phong thủy ngay sau đây nhé:

Hướng dẫn chọn tượng Di Lặc phong thủy

Đối với nhiều người, họ chọn tượng dựa trên những cảm quan ban đầu, chất liệu gỗ tốt là được, nhưng đó là những quan niệm hoàn toàn sai lầm. Cần phải hết sức chú ý trong việc chọn tượng Di Lặc bằng gỗ phong thủy để có thể rước tài lộc vào nhà, xua tan được xui xẻo. Theo đó, có những nguyên tắc sau không thể bỏ qua:

Bức tượng phải chân thật, sống động

Tượng Di Lặc bạn muốn chưng trong trong nhà phải có được cái thần của riêng nó, phải chân thật, thuyết phục được người xem. Hình ảnh tượng càng giống càng tốt, vừa thể hiện tay nghề người tạc tượng lại đem đến vận khí cho chủ nhà. Người khắc tượng phải có những kiến thức cơ bản về Phật pháp, không nên khắc hình ảnh Phật Di Lặc với những vật không phù hợp với văn hóa tâm linh mà nên gắn với những hình ảnh thân thiện như với trái đào, lá bồ đề, đàn trẻ em…

Tạo cảm giác thoải mái cho người đối diện

Có thể nói đây là tiêu chí hết sức quan trọng, trong dân gian hay thờ Di Lặc cũng bởi sự hiền từ và nụ cười của Phật tạo nên một cảm giác an vui, thư thái trong tâm hồn. Bức tượng cũng phải đạt được những điều đó, tượng Di Lặc bằng gỗ phong thủy phải tránh những nét buồn, lo âu, những tạo hình quá khiên cưỡng, tạo nên cảm giác khó chịu cho người đối diện.

Việc đặt tượng trong một vị trí trang trọng, không gán ép, tận dụng không gian, gây cảm giác tù túng cho người đối diện cũng là một yếu tố quan trọng tạo nên sự thoải mái. Vì vậy, người mua phải lựa chọn bức tượng phù hợp với không gian ngôi nhà mình, một bức tượng quá khổ hoặc quá nhỏ đều sẽ không hài hòa, không mang đến sự thư thái, từ tâm cho chủ nhân.

Chất liệu gỗ

Đây là một yếu tố hết sức quan trọng trong việc chọn tượng Di Lặc bằng gỗ phong thủy, vân gỗ nổi lên với sự phối vân hài hòa và mùi hương của gỗ sẽ tạo nên cảm giác thư thái, thoải mái cho chủ nhân. Vì vậy, những loại gỗ đẹp, hay được người tạc tượng và được giới chơi tượng đánh giá cao như gỗ hương, Xá Xị…

 

Chọn tượng theo mong muốn của chủ nhà

Hình tượng của tượng sẽ thể hiện mong muốn và điềm cầu của chủ nhà, muốn cuộc sống vui vẻ, bạn có thể chọn tượng Ngũ phúc với 05 đứa trẻ vây quanh Phật Di Lặc. Nếu như muốn có cuộc sống an nhàn, không phải lo âu bạn nên chọn tượng Di Lặc ngồi dưới gốc tùng, ngồi trên lá bồ đề, còn trường hợp muốn cầu tài lộc, bạn có thể chọn tượng Di Lặc vác trái đào, ôm phiến đá…

Lựa chọn tượng gỗ Di Lặc theo ngành nghề kinh doanh, số mạng của gia chủ

Như đã nói ban đầu, Di Lặc là phật tương đối hiền từ, dễ thờ cúng nên rất ít kén người thờ cúng, tuy nhiên để hiệu quả tốt nhất thì việc chưng tượng phải phù hợp với ngành nghề, số mạng của gia chủ.

Đối với những người mạng Thủy nên quay tượng theo hướng Đông, đối với những người mạng Thổ nên đặt tượng theo hướng Nam, đối với những người mạng Mộc nên đặt tượng theo hướng Tây Bắc, đối với mạng Kim, nên đặt theo hướng Đông Nam và đối với mạng Hỏa nên đặt theo hướng Tây. Việc chọn tượng đứng, ngồi, nằm, khiên, kéo, ôm đồ vật, cây cỏ, vàng bạc cũng tùy theo ngành nghề của gia chủ, ví dụ như những người buôn bán cửa hàng thì nên chọn tượng ngồi cầm vàng, người kinh doanh bất động sản thì nên chọn tượng đứng ôm đá, người làm cơ quan văn phòng nên chọn tượng kéo bao tải, người làm nghề chuyên môn như bác sĩ, kỹ sư nên chọn tượng ngồi gốc cây…

Hi vọng những thông tin sẽ giúp các bạn lựa chọn được một bức tượng Di Lặc bằng gỗ phong thủy và bức tượng sẽ mang lại những mong muốn cho gia chủ.  

 


 

Được đăng vào

Viết bình luận