Khay trà phong thủy

Uống trà đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng  của người Việt. Trà được dùng để thiết đãi bạn bè khi tới chơi nhà, chén trà mở đầu câu chuyện hàn huyên thăm hỏi giữa người được mời và người thiết đãi.
Uống rà là một thú vui tao nhã
Trong văn hóa uống trà của người Việt thì Khay trà một vật dụng dùng để đựng ấm chén trà lại khá được quan tâm. Nó thể hiện sự thịnh vượng của gia chủ, sự tỷ mỷ và chu đáo của người sở hữu.Một chén trà ngon không thể thiếu đi sự đóng góp của những lá trà, ấm phà trà. Và đặc biệt hơn sự uy nghi, bề thế và thịnh vượng của gia chủ còn được thể hiện qua khay đựng trà, một vật dụng sang trọng tô điểm cho phòng khách thêm khang trang.


Ngày xưa khay trà chỉ là những vật dụng dùng để đựng trà rất bình thường nhưng ngày nay nhờ bàn tay chế tác của các nghệ nhân chúng trở thành một món đồ chơi vô cùng đắt giá đối với các gia đình sở hữu nó.

Đặc biệt là khay trà phong thủy, những chiếc khay trà này thường có giá rất cao do được chế tác thủ công và tỷ mỉ, sắc nét từng chi tiết. Những nguyên liệu được lựa chọn làm khay trà cũng được chọn lọc kỹ lưỡng hơn. Hầu hết chúng được lọc ra từ các loại gỗ quý hoặc những phiến đá cáo cấp tích tụ lâu năm.
Khay trà phong thủy có giá rất cao so với loại khay trà thường

Giá cả đắt đỏ là vậy nhưng ẩn trong mỗi khay trà là yếu tố phong thủy mang lại may mắn phù hợp với bản mệnh của người sở hữu. Do vậy trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã, chủng loại khay trà phong thủy khác nhau, đáp ứng hầu hết các cung sao chiếu mệnh, hợp phong thủy với nhiều độ tuổi của từng người.
Khay đựng trà thường làm bằng gỗ hương, gỗ sưa, đá đen Tây Tạng, đá thạch anh khai thác trong núi. Qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân chúng trở nên đẹp mắt và tinh xảo lạ thường. Người chơi khay trà cũng là những người nghiền trà, thích phong cảnh nhẹ nhành và có đôi chút hoài cổ, thích không gian cổ xưa.
Tại các gia đình có điều kiện hiện nay để thể hiện đẳng cấp trong phòng khách không chỉ có những bức tranh đồng, tranh đá mà bàn trà cũng là nơi thể hiện sự thịnh vượng của gia chủ. Bàn trà mang vẻ uy nghi, cổ kính nhưng có thần thái của sự giàu sang, phú quý và tài lộc.

Khay trà phong thủy là mốt chơi mới của các đại gia vì giá của chúng so với các khay trà thông thường không hề rẻ. Theo khảo sát trên thị trường hiện nay giá khay trà phong thủy thường cao gấp 5-6 lần thậm chí gấp 10 lần so với những khay trà đục đẽo thông thường. Giá một khay trà có khi lên đến vài chục triệu đồng tùy vào loại gỗ sử dụng và hoa văn chạm khắc trên đó.

Để tìm thêm khay trà phong thủy quý khách vui lòng Click www.dogophongthuy.com.vn

Được đăng vào

Viết bình luận