Đạt Ma Sư Tổ thế võ – Tượng phong thủy được các đại gia truy lùng nhiều nhất hiện nay.

Tượng Sư Tổ Đạt Ma thế võ được nghệ nhân trạm khắc công phu.- Tại sao tượng Đạt Ma trong những năm gần đây lại được các giới trung niên cao cấp săn đón nhiều đến vậy? Đặc biệt là tượng Đạt Ma Sư Tổ thế võ. Bởi Đạt Ma là vị thứ 28 của Đức Phật mà ít ai biết đến. Và thế ông đang bay hay con gọi là thế võ khi đang luyện công đã toát hết lên những dáng vẻ oai nghi, đức độ của vị Bồ Đề Đạt Ma. Từ đó tượng có ý nghĩa sâu sắc đối với những người thỉnh tượng về.

Tầm quan trọng của truyền thuyết Đạt Ma đối với phong thủy ở Việt Nam và các nước trên Thế Giới.

Tượng Bồ Đề Đạt Ma luyện võ công được làm bằng gỗ hương nguyên khối

- Theo truyền thuyết xưa kể lại, Đạt Ma có xuất thân từ Ấn Độ và là vị thái tử thứ 3 của một vị vua Pallava Tamil từ Kanchipuram. Một lần gặp được Bát-nhã-đa-la ông đã biết mình có duyên với phật pháp và muốn đi theo Bát-nhã-đa-la để hiểu được lời phật dạy cứu độ chúng sinh. Từ đó họ chính là thầy trò ngày đêm cùng nhau tu luyện. Sau nhiều năm tu hành, với trí thông minh và ngộ tính tuyệt vời của mình, Bồ Đề Đạt Ma được Bát Nhã Đa La lựa chọn là người kế thừa của mình, trở thành vị tổ thứ 28 của Phật giáo trên đất Thiên Trúc sau Phật Thích Ca của Thiền Tông Ấn Độ và là Sư Tổ của Thiền Tông Trung Quốc. Sau khi Đạt Ma đắc đạo ông đã đi khắp trốn nhân gian Trung Quốc, Malaisia, Việt Nam và 1 số nước khác,... để truyền bá về Phật pháp, đưa đức Phật vào trong thiện tâm của mỗi con người. Không những vậy Đạt Ma còn là thầy Huệ Khả - Nhị tổ Thiền Trung Quốc.

Tượng Sư Tổ Đạt Ma thế võ gỗ nu bách xanh

 

Ý nghĩa cúa dáng luyện võ của Sư Tổ Đạt Ma

-Khi ta nhìn vào bức tượng được chạm trổ một cách cầu kì cũng như thấy được bao công lao, tâm huyết mà người thợ mộc đã bỏ vào. Vì vậy thấy tượng không chỉ là thấy được vẻ đẹp sang trọng, oai nghiêm của vị Sư Tổ Đạt Ma mà ta còn thấy được sự hy sinh thầm lặng của những người thợ đang ngày đêm tạo nên từng bức tượng, có người đôi tay đã chai sần, có người thì trên bàn tay không biết bao nhiêu là vết sẹo. Ấy cũng chính là điều đáng quý không thể thiếu trong ý nghĩa của bức tượng.

- Với khuôn mặt có vẻ gì đó hơi dữ tợn, đôi lông mày nhíu lại kết hợp với bộ râu xồm dài tạo nên dáng vẻ của một vị sư mạnh mẽ, thanh niêm, chính trực, không ngại bao nhiêu gian khổ khó khăn để giúp chúng sanh nhân gian được ấm êm, yên bình.

 

Tượng Đạt Ma Bay gỗ Nu Kháo Nguyên khối

- Thế bay – một chân Đạt Ma Sư Tổ co lên, chân còn lại duỗi thẳng ra xuôi chiều vạt áo đang bay trong gió. Gió ở đây cũng tượng trưng cho những gian lao mà Đạt Ma phải trải qua để cứu độ chúng sinh. Tất cả toát lên một vị Phật sống đang luyện võ công để chống lại các tà ma, âm khí. Chính vì vậy để tượng Đạt Ma Sư Tổ trong nhà cũng là để chống lại những điều xấu, tai vạ không tốt cho ngôi nhà, cho gia chủ. Tượng  mang lại nhiều điều may mắn trong công việc làm ăn và luôn giúp cho ngôi nhà được phát tài phát lộc, hóa hung thành cát.

* Quý khách hàng quan tâm, cần tư vấn thêm về sản phẩm liên hệ:

- Hotline: 0986 19 19 19

* Quý khách hàng ở gần khu vực Thanh Trì có thể đến tham quan gian hàng ở địa chỉ:

-Tại: Số 70 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội.

*Để biết thêm thông tin và chi tiết các sản phẩm khác, mới nhất hiện nay quý khách hàng truy cập:

-TẠI ĐÂY

https://langnghedonggiao.vn/

Được đăng vào

Viết bình luận