Có nên thờ cúng tượng Quan Công bằng gồ quý hiếm không?

Tượng Quan Công để trong nhà mang đến năng lượng rất mạnh, đặt Quan Công trên cao để canh giữ cửa trước. Người ta nói vẻ mặt của Quan Công càng hung dữ thì hiệu quả trấn trạch càng cao kết hợp với vũ khí của ông là cây đại đao và thanh gươm thì hoàn toàn xua đuổi được những tà ma, hóa giải sát khí. Không những vậy, lợi ích khi để Quan Công trong nhà còn là mang lại sự bình an và hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình, bảo vệ cho gia chủ và mang tài lộc đến cho mọi người. Người ta tin rằng các nhà lãnh đạo hay doanh nhân khi đặt Quan Công sau lưng, tại nơi làm việc, họ sẽ luôn nhận đươc sự hỗ trợ mạnh mẽ, công việc làm ăn mau thăng quan tiến chức hơn.

Tượng Quan Công gỗ bách xanh nguyên khối.

Việc thờ Quan Vũ ( Quan Công ) ở Việt Nam có từ nhiều thế kỷ, từ Bắc đến Nam. Người Việt Nam thờ ông trong nhiều chùa, thờ chung với Phật. Người Việt gọi là Hán Thọ Đình Hầu - hay phổ biến là Quan Thánh Đế Quân. Trong dân gian tôn là thần Trung Nghĩa. Bàn thờ thường đặt trong điện Quan Đế.

Tượng Quan Công gỗ mun sọc nguyên khối.

Lịch sử của Quan Công ai cũng phải kính phục.

Quan Vũ (162- 220) hay được gọi là Quan Công, tự là Vân Trường, Trường Sinh là một vị tướng thời kỳ cuối nhà Đông Hán và thời Tam Quốc ở Trung Quốc. Ông là người đã góp công lớn vào việc thành lập nhà Thục Hán, với vị hoàng đế đầu tiên là Lưu Bị. Ông cũng là người đứng đầu trong số ngũ hổ tướng của nhà Thục Hán theo cách nói của tiểu thuyết Tam quốc diễn nghĩa, bao gồm: Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Hoàng Trung  và Mã Siêu. Ông là anh em kết nghĩa với Lưu Bị và Trương Phi.

Là một trong những nhân vật lịch sử của Trung Quốc được biết đến nhiều nhất ở khu vực Đông Á, với những chiến tích và phẩm chất đạo đức được đề cao cũng như được thần thánh hóa trong các câu chuyện dân gian, bắt đầu từ thời kỳ nhà Tùy. Ông được thờ cúng ở nhiều nơi với tượng mặt đỏ, râu dài, tay cầm cây thanh long yển nguyệt hoặc cưỡi ngựa xích thố,.. đặc biệt là ở Hồng Kong. Dân gian xem ông như một biểu tượng của tính hào hiệp, trượng nghĩa và trung thành

Thời trẻ, Quan Vũ làm nghề bán đậu phụ. Tuy nhà nghèo, ông cũng được theo học cả văn lẫn võ. Ông là người vũ dũng, hào hiệp, ghét kẻ ác, thường bênh vực người yếu. Do bênh vực người khác mà ông phạm tội giết người, phải bỏ quê hương đến nương náu ở quận Trác. Tại quận Trác, Quan Vũ đã gặp gỡ và trở nên thân thiết với Lưu Bị và Trương Phi. Ba người coi nhau như anh em, thề cùng sống chết có nhau.

Quan Vũ được đánh giá là người dũng cảm phi thường, đứng đầu toàn quân. Ông trọng điều nghĩa, giữ chữ tín, là bầy tôi trung thành. Dù được Tào Tháo hậu đãi nhưng ông không từ bỏ Lưu Bị; theo Lưu Bị nhiều năm phải trải qua bao gian lao khó nhọc nhưng ông vẫn một lòng không thay đổi. Ông cùng với Triệu Vân, Trương Phi là nhưng vị tướng theo sớm Lưu Bị nhất và trung thành nhất với Lưu Bị.

Nhiều năm chinh chiến và lập công trận, Quan Vũ gắn bó với vũ khí là thanh long đao và ngựa chiến là ngựa xích thố. Thanh long đao gọi là Thanh long yển nguyệt (yển nguyệt là trăng lưỡi liềm) do chính ông đặt rèn.

Tượng Quan Công gỗ hương đang đọc sách được chạm trổ sắc nét.

Ý nghĩa phong thủy của tượng Quan Công.

Chính bởi sự hào hiệp, trượng nghĩa, quả cảm anh hùng đó mà Quan Vũ được dân gian tạc tượng và vẽ tranh rất nhiều, nhưng nhiều nhất hiện nay vẫn là tạc tượng Quan Công bằng các loại gỗ quý để mang lại giá trị phong thủy cao nhất.

Tốt nhất, nên đặt biểu tượng Quan Công tại góc Tây Bắc của ngôi nhà hoặc văn phòng, mặt hướng ra cửa để canh chừng những người ra vào nhà hoặc văn phòng, ta có thể thờ cúng Quan Công, hoặc chỉ cần có biểu tượng hình ảnh của ông là tài lộc đã gia tăng không ngừng, tránh được những hung khí và luôn có sức khỏe dồi dào cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

                                      

* Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ:

- Hotline: 0986 19 19 19

* Quý khách hàng gần khu vực Thanh Trì muốn biết thêm thông tin và chi tiết các sản phẩm khác, mới nhất hiện nay tới địa chỉ:

-Tại: Số 70 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội.

*Quý khách hàng ở xa có thể đặt hàng và tham khảo các sản phẩm khác:

-TẠI ĐÂY

https://langnghedonggiao.vn/

Được đăng vào

Viết bình luận