Chữ Hiếu với ý nghĩa phong thủy khi đặt trong nhà.

Từ xưa đến nay, ông cha ta luôn coi hiếu đức là nền cõi, là những căn sơ gốc rễ cần phải có của một con người. Bởi đó, tranh chữ Hiếu thường được treo trong nhà với ý nghĩa sâu xa nhắc nhở con cháu trong nhà phải luôn nhớ ơn cha mẹ, đạo làm con phải có hiếu, phụng dưỡng cha mẹ lúc tuổi già.

Tranh chữ Hiếu gỗ hương được dát vàng.

 Chữ Hiếu bắt nguồn từ hình ảnh một người con cõng cha già (hoặc mẹ) đi đường, nghĩa là “hiếu thuận”. Chữ Hiếu gồm hai bộ phận, phía trên là 1 phần của chữ Lão  chỉ người bề trên, phía dưới là chữTử  chỉ con cái.

Hiếu là gốc rễ của mọi đức hạnh, hiếu đạo luôn là mỹ đức tốt đẹp của con người. Chữ “hiếu” thường đi liền với “thuận” tạo thành “hiếu thuận”. Điều này cũng ẩn chứa hàm nghĩa vô cùng sâu xa. hiếu thuận được hiểu là làm con phải hiếu kính và thuận theo, vâng lời cha mẹ. Người bất hiếu là người đã quên mất cái gốc của mình, vậy là có tội. Cổ nhân có câu: Bách thiện hiếu vi tiên (trong trăm điều thiện thì hiếu đứng đầu). Hiếu thuận còn bao hàm ý nghĩa là chỉ người có hiếu với cha mẹ thì mọi việc cũng sẽ được thông thuận (hiếu rồi thì sẽ được thuận).

Ngọn nguồn của phong thủy chính là thể hiện ở việc tu tâm dưỡng tính, hiếu thuận với cha mẹ, tổ tiên. Một khi đã hiếu thuận với bề trên thì thuận lợi và may mắn tự nhiên sẽ đến.

Trong gia đình, vợ chồng hòa thuận, âm dương cân bằng thì tự nhiên sự nghiệp sẽ thịnh vượng. Gia đình hưng thịnh, gặp được quý nhân, mọi sự tất sẽ hưng. Một khi quý nhân đến thì tiểu nhân sẽ tự rời đi và gia đình sẽ hưng thịnh, cuộc sống an lành hơn.

Một người nếu không bỏ được thói quen xung đột, cãi vã với cha mẹ thì sẽ không thể thay đổi được vận mệnh của mình cho tốt lên. Một người con bất hiếu thì rất khó suy nghĩ cho người khác, và khi đó vận may sẽ khó hình thành. Làm một người con mà ngay từ nhỏ đã hiếu thuận, không xung đột với cha mẹ anh em thì tương lai tất sẽ có tiền đồ. Bởi vì hiếu thuận với cha mẹ mỗi ngày được cổ nhân coi là tích phúc đức mỗi ngày.

 Dù hiểu theo cách nào chúng ta đều dễ dàng nhận thấy, chữ Hiếu là phạm trù của đạo đức, thể hiện quy tắc ứng xử hết lòng phụng dưỡng cha mẹ, thờ cúng tổ tiên. Chính vì vậy người Việt chúng ta từ lâu đời đã có câu:


                 “Công cha như núi Thái Sơn
        Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra
                 Một lòng thờ mẹ kính cha
        Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con”

Ngày nay, khi mà sự phát triển ngày càng nhanh chóng đi cùng với những công nghệ của khoa học kĩ thuật, giới trẻ thể hiện đạo hiếu theo những cách rất khác nhau. Dẫu rằng thời thế thế thời nhưng ý nghĩa của chữ hiếu, những căn bản của đạo hiếu, đạo làm con là những giá trị tốt đẹp mà chúng ta luôn cần trân trọng và giữ gìn.

 

* Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ:

- Hotline: 0986 19 19 19

* Quý khách hàng gần khu vực Thanh Trì muốn biết thêm thông tin và chi tiết các sản phẩm khác, mới nhất hiện nay tới địa chỉ:

-Tại: Số 70 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội.

*Quý khách hàng ở xa có thể đặt hàng và tham khảo các sản phẩm khác:

-TẠI ĐÂY

https://langnghedonggiao.vn/

Được đăng vào

Viết bình luận