Bình Phú Qúy Tài Lộc Hoa Mai và Chim Én

Với những người yêu thích và lựa chọn thú “chơi” phong thủy thì nhưng món đồ được san tìm không chỉ là nhưng dòng tượng phật hoặc các nhân vật nổi tiếng. Mà còn bao gồm các bức tượng phong thủy về Bình phú quý hoa mai và chim én. Không chỉ là tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, mà còn là xu hướng bày trí trong những ngày tết đến xuân về, bởi nó mang lại cho gia đình nhiều lợi ích phong thủy tốt đẹp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của bức tượng gỗ Bình phú quý tài lộc hoa mai và chim én.

 

Ý nghĩa của Bình phú quý, hoa mai và chim én.

Bình phú quý tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc sự sinh sôi nảy nở sự phát triển những điều mới mẻ. May nắm và cát khánh cho gia chủ. Bình phú quý có thể đặt phòng khách hay phòng thờ.


Từ xưa, hoa mai đã được chọn là biểu tượng cho sức sống của mùa xuân. Hoa mai là nguồn thi hứng dồi dào, là hình tượng đẹp trong văn chương. Trong tiết đông giá lạnh, trong khi vạn vật như đang run rẩy, úa tàn thì hoa mai vẫn tinh khôi bừng nở bên những lộc non mơn mởn.

Mai mảnh dẻ nhưng cứng cáp, thuần khiết, mùi thơm nhẹ nhàng, kín đáo. Người xưa ví khí phách của mai như người quân tử. Cây mai cùng với tùng, trúc được xem là “Tuế hàn tam hữu”. Mai, lan, trúc, cúc được gọi là “Tứ quân tử”, tượng trưng cho lý tưởng cao nhất của bậc văn nhân.

Các nhà nho gặp thời loạn lạc thường ví mình như cành mai nở trong gió đông để giữ mình thanh sạch. Người cao tuổi chuộng cái già nua của lão mai, mong muốn tuổi già khỏe mạnh, trường thọ. Còn vóc dáng của hoa thì được ví như người con gái quyền quý, khuê các.

Hoa mai là biểu trưng ngày tết – báo hiệu những điều an lành, hạnh phúc, may mắn đến cho con người. Là thời điểm gia đình sum họp, cho nhau những câu chúc bình an.

Chim Én báo hiệu mùa xuân về mang nét dịu dàng, uyển chuyển, hình dáng lại nhỏ xinh mềm mại, giống như hình ảnh người con gái dịu dàng, thướt tha.

Khi hình ảnh hoa mai cùng chim én sánh đôi với nhau trong bức tượng, chúng mang đến những ý nghĩa phong thủy, giá trị thẩm mỹ vô cùn to lớn trong đó ẩn chứa sự sánh đôi bậc quân tử cùng gia nhân - cũng tức là tượng trưng cho hạnh phúc của những lứa đôi, tình cảm vợ chồng luôn hòa hợp, viễn mãn. Mai và Én vốn là loài cao sang vì thế mang đến cho gia đình cũng như mọi người trong nhà khí chất cao sang, quý phái của bậc vương giả. Đồng thời hình ảnh của hai loài sứ giả báo mua xuân về mang đến nhưng chiêu tài gọi lộc, mang đến may mắn và thành công cũng những điều đẹp đẽ cho gia đình.

Bức tượng đặt trong phòng khách làm sáng bừng cả không gian, mang đến vẻ đẹp vừa ấm áp vừa đậm chất nghệ thuật vẻ đẹp cao quý của ngôi nhà. Chúc bạn may mắn!

video

Được đăng vào

Viết bình luận