Bình phú qúy tài lộc gỗ pơ mu

Pơ mu là loại cây không chịu được bóng râm, và cần có khí hậu mát mẻ, nhiều mưa, nó mọc trên các loại đất ẩm trong các khu vực miền núi, rừng rậm nhiệt đới thường xanh mưa mùa ẩm, trên sườn núi thường xen kẽ với một số loài cây lá rộng, lá kinh khác như sồi, cau, hồi nú, đỗ quyên… tại Việt Nam nó mọc trên địa hình đất đá vôi hay ngồi gốc granit từ độ cao 900m trở lên.

Cây pơ mu là loài nguy cấp tại Việt Nam và được đưa vào Sách đỏ Việt Nam năm 1996
Gỗ Pơ Mu thuộc nhóm IIA Những loại thực vật rừng hạn chế khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại Theo Nghị Định 32/2006/NĐ-CP ngày 30 tháng 03 năm 2006  


Gỗ pơ mu là một loại gỗ quý do mùi thơm đặc trưng, vân gỗ đẹp cũng như trọng lượng khác thường. Đặc biệt nhờ vào đặc tính không bị mối mọt phá hoại cho nên thường được sử dụng để chế tác mĩ nghệ.

Trước đây người ta còn dùng gỗ pơ mu làm quan tài. Dân gian còn lưu truyền rằng gỗ pơmu có khả năng chống muỗi .
Do đặc tính sinh trưởng chậm, lại có nhiều công dụng quý, lượng khai thác khá nhiều nên hiện chỉ còn gặp cây pơ mu rải rác ở một số nơi xa dân hoặc trên đỉnh và sườn núi hiểm trở


Bình Phú Quý có hình dạng rất đặc trưng, thân phình to, cổ thắt lại trên miệng thường loe ra. bình mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc, sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển những điều mới mẻ, may mắn và cát khánh cho gia chủ..

Bình phú quý tài lộc là món quá mang ý nghĩa sâu sắc về phong thủy, khi bình phú quý trở thành món quà dành tặng cho cho người thân bạn bè, quà biếu tặng sếp và đặc biệt nhất là món quà dành tặng cho ngày tân gia và những cặp đôi mới cưới.

Cách đặt Bình phú quý trong phòng khách: Phòng khách thường thích hợp để bài trí những lọ lộc bình có kích thước lớn. Nên đặt  tại nơi rộng rãi, có nhiều ánh sáng, nơi có thể dễ dàng nhìn thấy được để tăng độ sang trọng cho ngôi nhà. Hoặc đặt tại những vị trí tài lộc trong phòng khách để kích hoạt vận khí tốt cho ngôi nhà.

Cách đặt Bình phú quý trong phòng ngủ: Đối với những bình tài lộc phải được cất giữ ở một nơi thật kín đáo, không được để lộ thiên trước mặt mọi người, tốt nhất là nên giữ trong tủ và tủ đó được đặt trong phòng ngủ. Tất nhiên, tủ phải được đóng kín hoặc chiếc bình phải được che phủ cẩn thận. Lưu ý, bình tài lộc không được đối diện với cửa chính vì điều này tượng trưng cho sự thất thoát tiền bạc, tài sản.
Nếu bình bằng thủy tinh, gốm sứ đựng nhiều đá quý, thuộc hành Thổ, bạn nên đặt bình ở trong tủ thuộc góc Thổ của phòng ngủ, tức là hướng Tây Nam. Còn bình bằng kim loại thì đặt ở góc Tây hoặc Tây Bắc.

Cách đặt lộc bình trên ban thờ: Bình phú quý không chỉ là món đồ dùng để trang trí mà còn để thờ cúng bởi nó mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Một ban thờ đầy đủ thường không thể thiếu lọ lộc bình. Bình phú quý trên ban thờ thường là loại nhỏ chứ không dùng loại to như Bình phú quý để chơi trong nhà. Và khi đặt trên ban thờ, nên được đặt bên tay trái theo quan niệm “đông bình tây quả”. . Qua đó mang đến nhiều may mắn, tốt đẹp và thịnh vượng cho gia chủ.

www.dogophongthuy.com.vn

Được đăng vào

Viết bình luận