Bình Phú Qúy Nu Nghiến

Gỗ nghiến thuộc nhóm Nhóm IIA trong các nhóm gỗ Việt Nam.

Nghiến hay còn được gọi là Nu Nghiến là một loại gỗ quý có vân xoăn đẹp ở bướu to, thường được dùng làm bàn nghế, đồ mỹ nghệ cao cấp. Người dân một số vùng núi đá cao (chủ yếu là người Tày, Nùng) dùng gỗ nghiến để làm nhà sàn: cột nhà, sàn nhà, hoành, vì, kèo, v.v. Đi lại trên sàn không bao giờ có tiếng cót két - một đặc trưng của loại gỗ mềm dẻo. Cũng vì các đặc tính trên mà gỗ nghiến còn rất được ưa chuộng khi dùng làm các sản phẩm nội thất trong nhà như bàn ghế, cầu thang, giường ngủ,...
Gỗ nghiến thuộc loại gỗ nặng có tỉ trọng cao khoảng 950-1100kg/1m3 (độ ẩm 15%) nên khi cầm gỗ nghiến trên tay so với các loại gỗ khác sẽ thấy chênh lệch đáng kể.

Gỗ giác của gỗ nghiến có màu hơi sáng, mềm và nhẹ hơn gỗ lõi một chút. Thường được dùng để làm những bộ phận trong nhà mà ít chịu lực, như: tường ngăn, bàn thờ, giá, bàn ghế, v.v....Lõi của gỗ nghiến có màu nâu sẫm đồng đều, vòng vân rất mờ, có cấu tạo lớp.

Gỗ nghiến khi được bào nhẵn thì có thể thấy được các vân hoa tinh vi như trên mặt thép của thanh kiếm Nhật (đây là cấu tạo lớp, chỉ một số loài gỗ có).

Gỗ nghiến có nhược điểm là nếu được dùng để chế đồ gỗ bằng những tấm ván mỏng thì dưới tác động của độ ẩm và nước sẽ xuất hiện trong chúng những nội lực lớn, dễ làm cho chúng bị cong, vênh hoặc thậm chí nứt vỡ.

Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, các sản phẩm mỹ nghệ của đồ gỗ phong thủy được làm từ gỗ nghiến đều là loại gỗ dày chắc chắn nên hiện tượng cong vênh là gần như không có.
Với những đặc tính ưu việt cũng như nhược điểm như trên, gỗ nghiến vẫn là lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang muốn tìm mua một sản phẩm gỗ tự nhiên cao cấp với tiêu chí bền, đẹp, giá cả phải chăng
Bên cạnh những sản phẩm trên thì còn một vài sản phẩm cao cấp khác Đồ gỗ phong thủy muốn giới thiệu để bạn biết .

Bình phú quý tài lộc nu nghiến 


- “Ngọc nghiến” còn có tên gọi dân dã là nghiến "hóa thạch", mắt nghiến, nu nghiến hay bìu nghiến. Đây là phần cứng nhất của cây gỗ nghiến, được hình thành từ một "cái lỗi" hay khuyết tật nào đó như: sâu bệnh, chặt chém, bị sét đánh,... trong quá trình phát triển của cây.

Bình phú quý ngọc nghiến 

Trưng bày bình phú quý trong nhà mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc, sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển những điều mới mẻ, may nắm cát khánh cho gia chủ.

Đây là sản phẩm giúp mang lại bình an phú quý tài lộc chúng ta nên bày ở phong khách hay phòng làm việc và là quà biếu tặng vô cùng ý nghĩa và giá trị.

Để tìm hiểu thêm về bình phú quý quý khách vui lòng xem tại đây

www.langnghedonggiao.vn

Được đăng vào

Viết bình luận