Biểu Tượng Phong Thủy:Bạch hổ kết hợp với thanh long

Sự kết hợp giữa rồng và hổ được xem là sự kết hợp giữa hai thế lực lớn trong vũ trụ, phản ánh sự tồn tại nguyên lý âm và dương từ thời nguyên thủy. Đối với người Hồng Kông, hổ là biểu tượng của chân giá trị, sự nghiêm khắc, dũng cảm và dữ tợn. Hổ thuộc âm và rồng thuộc dương.

Bạch hổ mang may mắn lớn khi đi kèm với rồng thiêng và nó cũng là biểu tượng bảo vệ. Hổ thuộc hướng Tây và xét về hướng nhà thì bạch hổ nằm ở phía bên phải cửa chính (đứng từ trong nhà nhìn ra ngoài). Thường thì không nên để hình ảnh hổ trong nhà, vì hổ sẽ trở nên hung ác chống lại ngôi nhà. Nếu trong nhà không có người tuổi Dần hoặc tuổi Thìn, sự hiện hữu của hổ trong nhà dưới hình thức tranh ảnh hoặc tượng có thể là điềm xấu về tai nạn hoặc bệnh tật.

Hổ được xem là biểu tượng bảo vệ, vì vậy nên đặt hình ảnh của hổ ở cạnh cửa chính. Điều này có nghĩa là người có ý đồ xấu hay muốn làm hại người trong nhà không thể vào nhà được.

Một trong những biểu tượng bảo vệ tốt nhất là tranh vẽ ba con hổ trắng treo ở ngoài cửa, gần khu vực cửa trước. Trong những ngôi đền Lão giáo, cửa trước thường được vẽ hình bạch hổ.

 

 

Tại một số vùng ở Hồng Kông và châu Á, hổ được xem là thần tài, và có thể không có sự trùng hợp khi thần tài quen thuộc được mô tả là ngồi trên lưng hổ. Để ý hình ảnh rồng ở trước áo thần tài và con vật ông cưỡi chính là con hổ. Điều này tượng trưng cho quyền lực tối cao của rồng có thể kiềm chế tinh thần của hổ. Nếu bạn trưng bày hình ảnh này trong nhà, gia đình của bạn sẽ được bảo vệ khỏi sự nghèo khổ và vào dịp tốt thần tài sẽ mang đến cho bạn sự thịnh vượng lớn lao. 

www.dogophongthuy.com.vn

Được đăng vào

Viết bình luận