Tượng đạt ma gỗ mun sừng, Cao 1m08cm rộng 32cm âu 26cm nặng 29kg

Còn hàng

Liên hệ

Tổng quan

Tượng đạt ma gỗ mun sừng Cao 1m08cm rộng 32cm âu 26cm nặng 29kg

TƯỢNG GỖ ĐẠT MA SƯ TỔ VỚI PHONG THỦY NHÀ Ở

Bồ đề đạt ma được hiểu là Đạo pháp. Ông được coi là người truyền bá và sáng lập ra Thiền học và Võ thuật của Trung Quốc. Theo truyền thuyết của Trung Quốc, ông đã truyền thụ phương pháp rèn luyện thân thể cho nhà sư Thiếu Lâm và hình thành môn võ Thiếu Lâm. Ông cũng xem là cha đẻ của Thiền Phật giáo.

Tượng Sư tổ đạt ma giáo hóa gỗ hương

Còn rất ít thông tin về tiểu sử của ông, chủ yếu những thông tin này tồn tại dưới dạng truyền thuyết. Bởi vậy, truyền thuyết về nguồn gốc của ông cũng khác nhau, tại Trung Quốc có 2 truyền thuyết về ông, tại Ấn Độ truyền thuyết kể rằng Bồ Đề Đạt Ma là con trai thứ 3 của một vị vua Pallava Tamil từ Kanchipuram, trong khi đó ở Nhật Bản truyền thuyết kể lại rằng ông đến từ Ba Tư.

Cuộc đời của bồ đề đạt ma với nhân loại

Khi đề cập tới Thiền Tông người ta thường liên tưởng tới Bồ Đề Đạt Ma, người đã mang sứ mệnh cao cả truyền lại cho loài người. Cuộc đời của Bồ Đề Đạt Ma tựa như ánh sáng rực rỡ xóa sạch bóng đêm phủ xuống cuộc đời chớp nhoáng với phong thái lạ lùng quái đản đó đã đưa tên tuổi của người đi vào huyền thoại. Cho tới tận bây giờ hình ảnh và âm vang vô tận của những lời thuyết pháp vẫn còn chấn động thiền môn, rung chuyển trong tận cùng tâm thức, hình bóng của người đã ngả dài trong suốt lịch sử của nhân loại.

Chính những huyền thoại đó đã tạo nên con người vốn quái đản của Bồ Đề Đạt Ma nay lại càng quái đản và lạ lùng hơn, những huyền thoại này đưa Bồ Đề Đạt Ma trở thành một người phi thường nhất trong tất cả những người phi thường. Những huyền thoại đó có thể kể tới như chiếc dép cỏ mà Bồ Đề Đạt Ma từng hùng dũng xách chúng vượt suối băng ngàn phi hành trên ngọn thông lãnh, sự ngạo nghễ và những trận cười đinh tai rung chuyển cả núi đồi chập chùng, những âm vang đó vẫn còn phảng phất đâu đây trong mỗi con người, trong mỗi thời đại theo sự chuyển vần của thời gian và không gian vô tận.

Tượng sư tổ đạt ma ngồi thiền gỗ hương

Chính những điều đó đã tạo nên giá trị của người, bởi vậy mà người ta đã đã hình thành nên tục thờ cúng tượng đạt ma để tưởng nhớ tới người. Không những thế, khi thờ cúng tượng bồ đề đạt ma người ta còn có những mong ước lớn lao hơn. Đó có thể là cuộc sống ấm no hạnh phúc, đó có thể là tiền tài danh vọng…

Giữa nhịp sống phát triển vũ bão như hiện nay, rất nhiều người vẫn có một thú vui tao nhã, đó là sưu tầm Đạt Ma Sư Tổ. Bộ sưu tập Đạt Ma Sư Tổ bao gồm các bức tranh, tượng gỗ hoặc các chất liệu khác… Đạt Ma Sư Tổ có gì để người ta thích sưu tầm đến thế ? Đó là Ngài có muôn hình vạn trạng.

Một trong những thú vui của các nhà sưu tầm Đạt Ma Sư Tổ là thoạt nhìn tác phẩm thì thấy ra dữ nhưng càng nhìn, tâm lại càng rất bình an.

Trong Kinh Doanh Tượng Gỗ Phong Thủy. Pho Tượng được thuê làm nhiều nhất bày nhiều nhất Bán chạy nhất Người Ta phải nghĩ đến Tượng Đat Ma tổ Sư ....

Về Tâm Linh hai pho Tượng đươc dùng trấn trạch tốt nhất là Quan Công Và Đạt Ma xét về bình diện địa lý Quan công bắt nguồn từ Tác phẩm Tam Quốc . mà nói tới tam quốc ai cũng biết là tác phẩm Văn học Kinh điển của Trung Quốc về mặt địa lý chỉ thu hẹp trong một Quốc gia ...Còn Đat ma Ngài là Tổ thứ 28 của Phật Giáo người khai sinh ra môn phái Thiếu Lâm tự, mà phật Giáo khi có hàng triệu phật tử khắp thế giới .....

Phần nữa do xuất thân từ Ấn Độ nên khuôn Mặt đạt Ma với bộ râu xồm luôn toát ra từ đó vẻ siêu thoát oai phong kèm theo chiếc Áo choàng bàn Chân đi đất mang theo chút Hoang dã . Cũng bởi vậy không chỉ ở Châu Á mà với Châu Âu Cụ cũng rất được mọi Người trưng bày mặc dù với Họ khi mua không mang ý nghĩa tôn giáo chỉ thuần chất là nghệ thuật ....

www.dogophongthuy.com.vn

Nội dung Thông tin thanh toán
Nội dung Hướng dẫn mua hàng