Tượng Đạt Ma Gỗ Hương gia Lai vân chun nu rất đẹp,Cao 1m46cm rộng 56cm sâu 30cm

Còn hàng

26.000.000₫

Tổng quan

Tượng Đạt Ma giáo hóa Gỗ Hương gia Lai  vân chun nu rất đẹp,Cao 1m46cm rộng 56cm sâu 30cm

Một trong những thú vui của các nhà sưu tầmTượng gỗ  Đạt Ma Sư Tổ là thoạt nhìn tác phẩm thì thấy ra dữ nhưng càng nhìn, tâm lại càng rất bình an. Cũng vì vậy mà không chỉ ở Châu Á mà với Châu Âu, Ngài cũng được mọi người yêu mến. 

Tượng  Đạt Ma là một trong những pho tượng được nhiều người chơi tượng ưa thích, tuy tượng đạt ma có tính phổ biến nhưng không phải ai cũng tìm hiểu và có cơ hội tìm biết được những ý nghĩa về bức tượng này. Hiểu được điều đó, dogophongthuy xin gửi tới quý bạn đọc một số thông tin về bồ đề đạt ma và tượng đạt ma để quý bạn đọc hiểu thêm về ý nghĩa tượng gỗ Đạt ma sư tổ.

Đôi nét về bồ đề đạt ma trong truyền thuyết

Tổ sư Đạt Ma Ngài là Tổ thứ 28 của Phật Giáo người khai sinh ra môn phái Thiếu Lâm Tự, mà Phật Giáo là một trong những đạo lớn nhất thế giới có hàng triệu Phật Tử trên khắp thế giới…

Bồ đề đạt ma được hiểu là Đạo pháp. Ông được coi là người truyền bá và sáng lập ra Thiền học và Võ thuật của Trung Quốc. Theo truyền thuyết của Trung Quốc, ông đã truyền thụ phương pháp rèn luyện thân thể cho nhà sư Thiếu Lâm và hình thành môn võ Thiếu Lâm. Ông cũng xem là cha đẻ của Thiền Phật giáo.

Tượng đạt ma bay gỗ nu hương cao cấp 

Còn rất ít thông tin về tiểu sử của ông, chủ yếu những thông tin này tồn tại dưới dạng truyền thuyết. Bởi vậy, truyền thuyết về nguồn gốc của ông cũng khác nhau, tại Trung Quốc có 2 truyền thuyết về ông, tại Ấn Độ truyền thuyết kể rằng Bồ Đề Đạt Ma là con trai thứ 3 của một vị vua Pallava Tamil từ Kanchipuram, trong khi đó ở Nhật Bản truyền thuyết kể lại rằng ông đến từ Ba Tư.

Cuộc đời của bồ đề đạt ma với nhân loại

Khi đề cập tới Thiền Tông người ta thường liên tưởng tới Bồ Đề Đạt Ma, người đã mang sứ mệnh cao cả truyền lại cho loài người. Cuộc đời của Bồ Đề Đạt Ma tựa như ánh sáng rực rỡ xóa sạch bóng đêm phủ xuống cuộc đời chớp nhoáng với phong thái lạ lùng quái đản đó đã đưa tên tuổi của người đi vào huyền thoại. Cho tới tận bây giờ hình ảnh và âm vang vô tận của những lời thuyết pháp vẫn còn chấn động thiền môn, rung chuyển trong tận cùng tâm thức, hình bóng của người đã ngả dài trong suốt lịch sử của nhân loại.

Chính những huyền thoại đó đã tạo nên con người vốn quái đản của Bồ Đề Đạt Ma nay lại càng quái đản và lạ lùng hơn, những huyền thoại này đưa Bồ Đề Đạt Ma trở thành một người phi thường nhất trong tất cả những người phi thường. Những huyền thoại đó có thể kể tới như chiếc dép cỏ mà Bồ Đề Đạt Ma từng hùng dũng xách chúng vượt suối băng ngàn phi hành trên ngọn thông lãnh, sự ngạo nghễ và những trận cười đinh tai rung chuyển cả núi đồi chập chùng, những âm vang đó vẫn còn phảng phất đâu đây trong mỗi con người, trong mỗi thời đại theo sự chuyển vần của thời gian và không gian vô tận.

Chính những điều đó đã tạo nên giá trị của người, bởi vậy mà người ta đã đã hình thành nên tục thờ cúng tượng đạt ma để tưởng nhớ tới người. Không những thế, khi thờ cúng tượng bồ đề đạt ma người ta còn có những mong ước lớn lao hơn. Đó có thể là cuộc sống ấm no hạnh phúc, đó có thể là tiền tài danh vọng…

Tượng Đạt ma sư tổ luyện võ công gỗ nu hương cao cấp

Một trong những thú vui của các nhà sưu tầm Đạt Ma Sư Tổ là thoạt nhìn tác phẩm thì thấy ra dữ nhưng càng nhìn, tâm lại càng rất bình an. Cũng vì vậy mà không chỉ ở Châu Á mà với Châu Âu, Ngài cũng được mọi người yêu mến. Họ thỉnh Ngài về không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo mà đôi khi chỉ thuần chất là nghệ thuật.

www.dogophongthuy.com.vn

Nội dung Thông tin thanh toán
Nội dung Hướng dẫn mua hàng