Khay Trà Gỗ Ngọc Nghiến

Còn hàng

Liên hệ

Tổng quan

Ngày nay, do nhu cầu sử dụng và sưu tầm đồ gỗ quý của khách hàng, rất nhiều mẫu khay trà được sản xuất bằng các loại gỗ quý khác nhau như hương, cẩm, trắc hay nu nghiến..... Với trạm khắc lên khay trà là hình rồng, phượng, cá chép hay hình 12 con giáp....  nhưng cũng có những chiếc khay chỉ đơn giản là tấm nu hoa văn tinh sảo xung quanh để nguyên hình vỏ gốc cây xù xì nhưng lại rất độc đáo hút hồn những người thích sưu tầm đồ gỗ.

Khay trà gỗ ngọc nghiến nguyên khối.

Từ xưa, tập tục uống trà gắn liền với đời sống của người dân phương Đông, nhất là Việt Nam ta. Người người nhà nhà vẫn hàn huyên đôi ba câu chuyện bên những khay trà bằng gỗ, bằng tre mộc mạc. Uống trà là sự hiển nhiên khi đến nhà nhau chơi hay ngồi tâm sự bên cạnh những khay trà bình dị ấy. Nhưng người ta lại vô tình quên mất một ý nghĩa lớn lao, những yếu tố hết sức bất ngờ của khay trà, đăc biệt trong phong thủy nó mang lại giá trị rất sâu săc.

Khay trà nu kháo gỗ quý hiếm.

Khay trà cùng bộ bàn ghế trở thành trung tâm, điểm nhấn trong không gian phòng khách. Đây không chỉ là nơi gia đình sum họp, quây quần mà còn là không gian để chủ nhà đón tiếp khách tới chơi, bàn bạc công việc. Khi ta đặt 1 khay trà bằng gỗ quý ở giữa phòng khách là nơi tập trung các nguồn khí, các năng lượng tốt nhất của ngôi nhà thì hoàn toàn sẽ giúp ngôi nhà trở nên sang trọng hơn, nhìn rất thẩm mĩ và sẽ hút được rất nhiều tài lộc từ mọi phía đổ về.

Khay trà gỗ xá xị đỏ nguyên khối.

 

Khay trà xưa được biết đến nhiều ở những nhà gia giáo Hà thành. Thứ được cho là quý thường làm bằng gỗ trắc rồi khảm ốc; có loại lại bằng mun hoặc sơn son – thếp vàng… Cũng có loại được cẩn thận bịt bạc hoặc đồng ở các góc.

Khay trà cá chép gỗ trắc nguyên khối.

Thời gian nửa cuối thế kỷ XX – cuộc sống của người dân Hà Nội đã bắt đầu thay đổi, chẳng mấy dễ dàng. Nhưng, như một nét giáo huấn thấm sâu, chiếc khay trà bé nhỏ đã thành nơi thể hiện lòng thành kính bình dị nhưng rất đỗi sâu sắc mỗi khi nhớ lại. Hiếm nhà nay còn giữ được một chiếc khay trà đúng cổ. Phần lớn chúng đã mục nát theo thời gian. Các cuộc di chuyển bất đắc dĩ vì chiến tranh cũng khiến những chiếc khay của một thời mai một mau hơn. Do đó, khay trà ngoài công dụng vốn có càng khắc họa nên vẻ đẹp xưa, nhắc khéo chúng ta đừng quên cội nguồn, nét đẹp bình dị thời xa xưa đến giờ.

Khay trà gỗ ngọc am nguyên khối.

* Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ:

- Hotline/zalo: 0986 19 19 19

* Quý khách hàng gần khu vực Thanh Trì muốn biết thêm thông tin và chi tiết các sản phẩm khác, mới nhất hiện nay tới địa chỉ:

-Tại: Số 70 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội.

*Quý khách hàng ở xa có thể đặt hàng và tham khảo các sản phẩm khác:

-TẠI ĐÂY

Nội dung Thông tin thanh toán
Nội dung Hướng dẫn mua hàng