Khay trà gỗ Ngọc Am Hà Giang, Rộng 68cm sâu 40cm Cao 16cm nặng 10kg

Còn hàng

3.200.000₫

Tổng quan

Khay trà gỗ Ngọc Am Hà Giang Rộng 68cm sâu 40cm dẩy 10cm Cao 16cm nặng 10kg

Gỗ Ngọc Am Hoàng Su Phì

Các lời đồn xoay quanh thứ của quý gỗ ngọc am vẫn được truyền từ người này qua người khác qua nhiều đời. Vậy thực hư gỗ ngọc am có tốt không? Và tại sao nó lại nổi tiếng như vậy? Hiện đang có rất nhiều ý kiến khác nhau xoay quanh câu chuyện gỗ ngọc am có tốt không. Luồng thông tin trái chiều này vẫn chưa có câu giải đáp cụ thể…

Gỗ ngọc am là gì 

Tượng Bồ Đề Sư Tổ Bồ Đề Đạt Ma được làm từ gỗ ngọc am

Loại cây này được phân bố ở các vùng núi cao, ngày nay người ta tìm thấy nó ở Hoàng Su Phì, Hà Giang. Gỗ này rất khó để khai thác, vì phải khai thác triệt để từ gốc rễ. Cây còn có một cái tên khác là Hoàng Đàn Rủ.

Cái tên gỗ ngọc am đã cho thấy sự quý giá của loại cây này, và hẳn đây không phải là gỗ thường. Người ta ví gỗ sưa như vàng ròng thì ngọc am cũng không khác gì ngọc bích. Những kẻ giàu có vung tay chi cho mình vài chục triệu để có một đoạn gỗ ngọc am trang trí nhà cửa, hay hàng trăm triệu để làm những bộ bàn ghế quý phái. Có những người bê hẳn đoạn gỗ chưa qua xử lí về nhà để tỏ ra mình là dân chơi.

Gỗ ngọc am có tốt không?

Ngọc am là một loại cây quý, hiện nay đã được đưa vào sách đỏ của Việt Nam và bị cấm khai thác. Đây còn là loại gỗ xuất hiện nhiều trong những lời đồn đại ngày xưa với những công dụng bí ẩn.

khay trà cá chép gỗ ngọc am

Gỗ ngọc am có rất nhiều công dụng. Thứ nhất phải kể về công dụng đối với sức khỏe con người. Người tắm bằng bồn gỗ làm từ ngọc am sẽ có thể được giải trừ độc tố và lưu thông khí huyết cho cơ thể, với trẻ em còn giúp phòng bệnh rôm sảy ngoài da. Mùi hương của gỗ ngọc am giúp đuổi côn trùng hiệu quả.

Bên cạnh đó, gỗ ngọc am cũng là một biểu tượng tâm linh của con người Việt Nam. Người xưa cho rằng gỗ ngọc am giúp xua đuổi những tà khí và đem về những thịnh vượng cho chủ nhà.

Tinh dầu ngọc am còn giúp an thân, điều hòa huyết áp, rất tốt cho bệnh nhân bị huyết áp cao. Nó còn giúp kháng khuẩn, sát khuẩn hiệu quả, se lỗ chân lông, làm lành vết thương hở.

Tinh dầu ngọc am nguyên chất khi bôi vào vết lỏe loét của người bị hoại tử da sẽ giúp vết thương mau lành hơn. Các loại nước hoa có mùi hương từ gỗ được lấy từ tinh dầu ngọc am đều rất thơm. Chính vì thế, ngọc am cũng được dùng để bôi các vết thương do côn trùng căn mà không gây ngứa hay sưng tấy gì cả.

Các loại mỹ phẩm đến từ tinh dầu ngọc am đều được tin dùng. Các thẩm mỹ viện hay spa dùng tinh dầu ngọc am cho vào bồn tắm, xông hơi để giúp cơ thể thư giãn hiệu quả.

Như vậy bài viết đã giải đáp một phần cho câu hỏi “Gỗ ngọc am có tốt không?”, cho việc tại sao người ta cố sức truy lùng loại cây quý hiếm này. Ngày nay, những gia đình có nhiều tiền của, nếu không sắm một vật dụng làm bằng gỗ vật am đặt trong nhà thì bị coi là chưa đủ sành điệu và đẳng cấp.

https://langnghedonggiao.vn/

Nội dung Thông tin thanh toán
Nội dung Hướng dẫn mua hàng