Đôi lộc bình gỗ ngọc nghiến nguyên khối cao 60 cm đk 20 cm

Còn hàng

7.900.000₫

Tổng quan

Đôi lộc bình gỗ ngọc nghiến nguyên khối  cao 60 cm đk 20 cm 

Gỗ ngọc nghiến là gỗ gì 

Gỗ Ngọc nghiến là loại gỗ gần như hóa thách chất gỗ cứng sờ vào mát tay,vân gỗ đẹp huyền ảo  và rất nặng để gia công loại gỗ này tốn rất nhiều công sức .. thường được làm đồ mỹ nghệ cao cấp như bàn ghế, kệ ty vi,các loại lộc bình phong thủy, bình phú quý tài lộc, tượng khay trà vv ...

Cụ Rùa được đục từ gỗ ngọc nghiến 

Việc chế tác ngọc nghiến không hề đơn giản. Bản chất của ngọc nghiến rất cứng nhưng lại khá giòn, xử lý không đúng chiều là gãy ngay. Hơn nữa, để nu nghiến lên được màu óng ả, nổi những vân gỗ huyền ảo đòi hỏi người thợ phải thực sự hiểu biết về công nghệ xử lý hóa chất để tẩy nhựa gỗ ra. Sau khi phải trả giá bằng không ít những khối nu phải vứt bỏ vì dùng hóa chất tẩy rửa không phù hợp nồng độ, Thắng đã tìm ra bí quyết. “Lần đầu tiên cầm khúc ngọc nghiến thành phẩm trên tay, tôi đã sung sướng đến nghẹt thở ! Loại gỗ hóa thạch này được coi là một trong những thứ cổ vật cực quý hiếm, không phải cứ có tiền là mua được. Tôi nghĩ mình thực sự là người có duyên!”.

 

Bình phú quý gỗ ngọc nghiến cao 23cm đk 38cm của đồ gỗ phong thủy nhìn trông như đá 

ngọc nghiến còn có tên gọi dân dã là nghiến "hóa thạch", mắt nghiến, nu nghiến hay bìu nghiến. Đây là phần cứng nhất của cây gỗ nghiến, được hình thành từ một "cái lỗi" hay khuyết tật nào đó như: sâu bệnh, chặt chém, bị sét đánh,... trong quá trình phát triển của cây.

Khay trà phong thủy cũng được làm  từ gỗ ngọc nghiến

Theo đó, cây gỗ nghiến phải dồn tích rất nhiều dưỡng chất vào chỗ bị thương để bảo vệ và chống sự xâm nhập từ bên ngoài nên phần này phát triển dị thường, tạo những phần gỗ mọc phình ra, đó chính là ngọc nghiến.

Nói về đặc điểm của ngọc nghiến, anh Trình cho hay ngọc nghiến có vân gỗ tự nhiên, độc đáo, lạ mắt. Vân nghiến nhìn như những lớp sóng cuồn cuộn, sờ tay vào ngọc nghiến thấy mát lạnh như chạm tay vào đá. Cây càng lâu năm thì ngọc nghiến càng chất lượng và cũng tùy vào kích thước của những chiếc nu nghiến mà tạo nên giá trị của mỗi sản phẩm

Gỗ ngọc nghiến còn có tên gọi dân dã là nghiến "hóa thạch", mắt nghiến, nu nghiến hay bìu nghiến. Đây là phần cứng nhất của cây gỗ nghiến, được hình thành từ một "cái lỗi" hay khuyết tật nào đó như: sâu bệnh, chặt chém, bị sét đánh,... trong quá trình phát triển của cây.

Cá loại thềm thừ nghiến ngọc nghiến được sản xuất theo đơn đạt hàng của khách 

Theo đó, cây gỗ nghiến phải dồn tích rất nhiều dưỡng chất vào chỗ bị thương để bảo vệ và chống sự xâm nhập từ bên ngoài nên phần này phát triển dị thường, tạo những phần gỗ mọc phình ra, đó chính là ngọc nghiến.

Nói về đặc điểm của ngọc nghiến, anh Thìịnh cho hay ngọc nghiến có vân gỗ tự nhiên, độc đáo, lạ mắt. Vân nghiến nhìn như những lớp sóng cuồn cuộn, sờ tay vào ngọc nghiến thấy mát lạnh như chạm tay vào đá. Cây càng lâu năm thì ngọc nghiến càng chất lượng và cũng tùy vào kích thước của những chiếc nu nghiến mà tạo nên giá trị của mỗi sản phẩm.

Ngọc nghiến thường được sử dụng để,đóng bàn ghế, sập, làm các đồ mỹ nghệ, đồ trang trí như lộc bình, tượng thần tài, tượng cóc ngậm tiền,... với mức giá từ vài triệu cho đến vài trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng.

Bình phú quý được tiện tự ụ ngọc nghiến cả ngàn năm tuổi đượcbày bán tại số 8 TTTM gamuda city yên sở Quận Hoàng mai tp Hà Nội, có giá bán cả chục triệu đồng ...


 Ngoài ra, anh Trình còn chia sẻ, dân có tiền thích chơi ngọc nghiến bởi ngoài chuyện những vật dụng này đẹp, độc đáo, có đồ bền cao, chôn cả trăm năm dưới đất cũng không hư hại gì thì ngọc nghiến còn được người ta nói là để bên trong nhà sẽ đem lại nhiều may mắn tài lộc, làm ăn thuận lợi. Đặc biệt, mùi ngọc nghiến rất dễ chịu, tốt cho sức khỏe.

www.dogophongthuy.com.vn

Nội dung Thông tin thanh toán
Nội dung Hướng dẫn mua hàng