Bình Mai Phú Qúy Tài Lộc, Gỗ hương nguyên khối, Cao 67 Rộng 48 Sâu 30cm

Còn hàng

7.900.000₫

Tổng quan

Ý nghĩa của hoa mai và chim én 
Từ xưa, hoa mai đã được chọn là biểu tượng cho sức sống của mùa xuân. Hoa mai là nguồn thi hứng dồi dào, là hình tượng đẹp trong văn chương. Trong tiết đông giá lạnh, trong khi vạn vật như đang run rẩy, úa tàn thì hoa mai vẫn tinh khôi bừng nở bên những lộc non mơn mởn.

Mai mảnh dẻ nhưng cứng cáp, thuần khiết, mùi thơm nhẹ nhàng, kín đáo. Người xưa ví khí phách của mai như người quân tử. Cây mai cùng với tùng, trúc được xem là “Tuế hàn tam hữu”. Mai, lan, trúc, cúc được gọi là “Tứ quân tử”, tượng trưng cho lý tưởng cao nhất của bậc văn nhân.

Các nhà nho gặp thời loạn lạc thường ví mình như cành mai nở trong gió đông để giữ mình thanh sạch. Người cao tuổi chuộng cái già nua của lão mai, mong muốn tuổi già khỏe mạnh, trường thọ. Còn vóc dáng của hoa thì được ví như người con gái quyền quý, khuê các.

Hoa mai là biểu trưng ngày tết – báo hiệu những điều an lành, hạnh phúc, may mắn đến cho con người. Là thời điểm gia đình sum họp, cho nhau những câu chúc bình an.

Chim Én báo hiệu mùa xuân về mang nét dịu dàng, uyển chuyển, hình dáng lại nhỏ xinh mềm mại, giống như hình ảnh người con gái dịu dàng, thướt tha.

https://langnghedonggiao.vn/

Nội dung Thông tin thanh toán
Nội dung Hướng dẫn mua hàng